Cách đo size tay

Đo ngón tay đeo nhẫn

- Bạn lấy một đoạn giấy hoặc một đoạn chỉ quấn quanh ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn ( xem hình ảnh)


Chú ý: không quấn quá chặt


- Bạn lấy thước kẻ đo độ dài đoạn chỉ (cm)


- Bạn báo cho nhân viên shop độ dài (cm) bạn đo được. Ví dụ: 5,8cm

Chú ý tay nữ  khoảng 5,2 đến 5,5 cm. Tay nam khoảng 5,4 đến 5,8cm.

Các bạn đo chuẩn để tránh nhầm size nhé.

Ý NGHĨA CỦA CÁC NGÓN TAY

Bạn có biết rằng mỗi ngón tay đều có một ý nghĩa khác nhau, không chỉ thể hiện với mọi người rằng bạn là người có tính cách như thế nào mà đôi khi còn mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc, sức khoẻ và tình yêu.

  • Ngón cái

Ngón cái là yếu tố quan trọng nhất của bàn tay, đóng vai trò như một bên cọng kìm, giúp chúng ta cầm nắm được mọi vật thật chắc. Chính vì thế ngón cái biểu trưng cho sức mạnh. Vì vậy nhẫn phù hợp với ngón cái thường là nhẫn to, trông khỏe khoắn và hầm hố nhất.

Ngoài ra, đeo nhẫn ở ngón cái (đặc biệt là quay mặt nhẫn vào trong) sẽ giúp tăng cường sự tự tin khi gặp khó khăn hoặc khi trình bày quan điểm của mình. Đeo nhẫn ngón cái cũng giúp bạn tăng thêm năng lượng để giải quyết các công việc quyết đoán và trí tuệ.

  • Ngón trỏ

Ngón trỏ đóng vai trò là ngón tay quyền lực. Khi đeo nhẫn ngón trỏ, bạn sẽ thấy tự tin, lạc quan, tự hào về bản thân, mạnh mẽ về ý chí và có nhiều tham vọng về quyền lực. Việc thích đeo nhẫn ở ngón trỏ nói rằng bạn là người sống có trách nhiệm.

Nhẫn thích hợp với ngón trỏ thường là các nhẫn đơn giản nhưng sắc sảo.

  • Ngón giữa

Ngón giữa cũng là ngón dài nhất, nó như biểu tượng của một mục tiêu để chúng ta cố gắng phấn đấu vươn tới. Nếu bạn muốn mọi việc được kiểm soát thì nên đeo nhẫn ở ngón giữa. Tuy nhiên nếu gặp chuyện khó khăn, bế tắc thì không nên đeo nhẫn ở ngón này vì nó sẽ làm mọi chuyện xấu hơn.

Nếu bạn thích đẹo nhẫn ở ngón giữa thì chứng tỏ bạn là người có cá tính khá mạnh, độc lập và bạn luôn giải quyết công việc theo cách riêng của mình.

  • Ngón áp út

Theo y học thì ngón áp út có mạch máu chạy thẳng lên động mạnh của tim. Minh chứng cho việc đó là khi đi viện, các bác sĩ thường lấy kim chọc thẳng vào đầu ngón áp út để chích lấy máu xét nghiệm. Cũng chính vì thế nên ngón áp út là ngón biểu tượng cho tình yêu, tượng trưng cho sự chung thuỷ. Nhẫn cho ngón áp út thường là nhẫn đôi, nhẫn cưới.

Tuy nhiên nếu bạn chưa kết hôn hoặc chưa có người yêu thì điều này nói lên rằng bạn là một người khá nhạy cảm và thích sự lãng mạn.

  • Ngón út

Ngón út tượng trưng cho sự giao tiếp. Đeo nhẫn ngón út giúp bạn tăng cường khả năng giao tiếp cũng như nói với mọi người rằng mình giỏi về giao tiếp. Nếu bạn thích đeo nhẫn ngón út chứng tỏ bạn là người nhẹ nhàng, khiêm tốn và khá cầu toàn.

Riêng ngón tay út bàn tay trái còn là ngón tượng trưng cho tình bạn, nếu bạn đang chơi thân với một người bạn hoặc một nhóm bạn thì có thể đeo nhẫn giống nhau ở ngón này để thể hiện tình bạn chân thành, bền chặt, mãi mãi không thay đổi.